Đảng bộ Tổng công ty thực hiện hoạt động an sinh xã hội tại Trường THCS An Hải – Lý Sơn – Quảng Ngãi

Đảng bộ Tổng công ty thực hiện hoạt động an sinh xã hội tại Trường THCS An Hải – Lý Sơn – Quảng Ngãi

Đảng bộ Tổng công ty thực hiện hoạt động an sinh xã hội tại Trường THCS An Hải – Lý Sơn – Quảng Ngãi

Ngày 05/9, hòa trong không khí rộn ràng, tưng bừng phấn khởi của các thầy cô giáo cùng hơn 22 triệu học sinh cả nước đón chào năm học mới, Đảng bộ Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị đã cùng tham dự buổi Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 của Trường THCS An Hải, Huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Cùng về dự buổi Lễ khai giảng, có các đồng chí là lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân, Phòng giáo dục huyện Lý Sơn; lãnh đạo xã An Hải và các đơn vị liên kết trên địa bàn như: Trạm Rada Hải quân Lý Sơn, Đồn Biên phòng Lý Sơn. Về phía Đảng bộ Tổng công ty có các đồng chí là lãnh đạo Ban Tuyên giáo, cán bộ Văn phòng Tổng công ty, Ban Quản lý dự án số 5 tại địa bàn Quảng Ngãi.

Tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của Tổng công ty trong công tác thực hiện các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội. Từ nhiều năm qua, Tổng công ty và các đơn vị thành viên trực thuộc đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực với các chủ đề như: Uống nước nhớ nguồn, các hoạt động hỗ trợ từ thiện, an sinh xã hội, biển đảo Tổ quốc, xây dựng nông thôn mới…., góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Năm 2016, với chủ đề “Hướng về biển đảo quê hương”, Đảng ủy Tổng công ty đã phối hợp với Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân và Ban giám hiệu Trường THCS An Hải, Huyện đảo Lý Sơn, tổ chức hoạt động an sinh xã hội tại Huyện đảo Lý Sơn với một số nội dung:Tặng 20 bộ máy vi tính và 01 bộ máy chiếu (gồm 01 máy tính xách tay, máy chiếu, màn chiếu) để trang bị cho “PHÒNG TIN HỌC” của Nhà trường; tặng qùa 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng; tặng qùa 05 cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng. Cũng tại hoạt động này, Đảng ủy Tổng công ty đã trao tặng Huyện ủy và Ủy ban Nhân dân Huyện đảo Lý Sơn 02 máy tính xách tay. Tổng giá trị quà tặng là: 300.000.000đ (Ba trăm triệu đồng).

Để tổ chức thực hiện hoạt động trên, Đảng ủy Tổng công ty đã tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và người lao động trong toàn Tổng công ty cùng hưởng ứng, đóng góp, ủng hộ kinh phí. Mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động của Tổng công ty đều nhận thức sâu sắc Biển đảo quê hương là môi trường sinh tồn và lợi ích của người dân đất Việt trong suốt lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc, là một bộ phận thiêng liêng chủ quyền của Tổ quốc. Huyện đảo Lý Sơn là một địa bàn có vị trí đặc biệt quan trọng trong việc xác lập và gìn giữ biển đảo quê hương, một bảo tàng sống của Triều đình Nhà Nguyễn khi tổ chức cho ngư dân ra khai phá, xác lập chủ quyền và quản lý hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Chính vì vậy mà cán bộ, đảng viên và người lao động trong toàn Tổng công ty luôn trân trọng biết ơn và mong muốn đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng, phát triển biển đảo của quê hương, đất nước. Qua đó, góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Đây là hoạt động có ý nghĩa và thiết thực đặc biệt đối với công tác đào tạo những công dân, chủ nhân tương lai của đất nước. Hoạt động đã viết tiếp trang sử vẻ vang, tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của Tổng công ty, đồng thời tăng cường sự gắn bó giữa Tổng công ty với tỉnh Quảng Ngãi, góp phần giúp nhà trường, thầy cô giáo và các em học sinh có thêm điều kiện để nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, gặt hái được nhiều kết quả tốt hơn trong năm học mới 2016-2017 và những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh của hoạt động: