Ngày 10/01/2020, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai các nhiệm vụ, kế hoạch năm 2020. Đồng chí Bùi Phạm Khánh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng; đồng chí Phạm Tấn Công – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối DNTW; đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ – Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã tới dự Hội nghị.

 

Các đại biểu làm Lễ chào cờ.

Các đại biểu dự Hội nghị đã nghe đồng chí Đỗ Hoài Đông – Phó bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc Tổng công ty trình bày kết quả thực hiện KH năm 2019 và kế hoạch năm 2020; đồng chí Tạ Trọng Tấn – Phó bí thư phụ trách công tác Đảng, Phó Tổng giám đốc trình bày báo cáo về kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ 2020.

Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2019 là năm Tổng công ty, nhất là Công ty mẹ Tổng công ty cần tăng tốc, bứt phá để hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng, các chỉ tiêu tổng thể của KH 05 năm 2016-2020 đã được Bộ Xây dựng phê duyệt, là năm Tổng công ty phải tiếp tục triển khai nhiều nội dung công việc trong công tác tái cơ cấu, cổ phần hóa theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây dựng. Bên cạnh các thuận lợi, Tổng công ty triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2019 với nhiều khó khăn, thách thức, từ cả những yếu tố khách quan và chủ quan.

 

Trao Huân chương Lao động cho Công ty HUD3 và Công ty HUD Nha Trang

Từ những tiền đề thực hiện được năm 2018, Tổng công ty xây dựng và triển khai kế hoạch năm 2019 đạt kết quả toàn diện, tích cực, với các chỉ tiêu của cả tổ hợp Công ty mẹ – Công ty con đều tăng trưởng hợp lý so với thực hiện năm 2018, trong đó một số chỉ tiêu kế hoạch SXKD của Công ty mẹ Tổng công ty tăng trưởng cao so với thực hiện 2018. Một số chỉ tiêu vượt mức rất cao so với kế hoạch đề ra, nhất là Công ty mẹ Tổng công ty như: doanh thu tăng 50%, lợi nhuận tăng 22% và nộp ngân sách nhà nước hơn 200% kế hoạch.

Năm 2020, căn cứ dự báo nền kinh tế thế giới, khu vực và của Việt Nam, cũng như tình hình thị trường bất động sản, tại Hội nghị, từ các tiền đề đã triển khai năm 2019, trên cơ sở các ý kiến tham luận, góp ý, thảo luận và chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Xây dựng, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Tổng công ty đã thống nhất đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện kế hoạch năm 2020,  tập trung vào các nhiệm vụ trong tâm chính: chuẩn bị và tổ chức tốt Đại hội đảng các cấp thuộc Đảng bộ Tổng công ty nhiệm kỳ 2020-2025; hoàn thành KHSXKD năm 2020 với các chỉ tiêu nêu trên, góp phần hoàn thành KH 05 năm 2016-2020 đã được Bộ Xây dựng phê duyệt cũng như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ IV đã thông qua; triển khai Đề án tái cơ cấu Tổng công ty đến năm 2020 được Bộ trưởng Bộ Xây dựng phê duyệt trong đó trọng tâm là công tác cổ phần hóa Công ty mẹ HUDS và thoái vốn các đơn vị thành viên, đảm bảo nguyên tắc công khai, minh bạch, tối ưu hóa vốn và tài sản nhà nước tại doanh nghiệp, tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật; tiếp tục đẩy mạnh việc nghiên cứu, đề xuất, triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư các dự án mới của Công ty mẹ cũng như các đơn vị thành viên để chuẩn bị cho KH 05 năm 2021-2025 gắn với xây dựng kế hoạch tài chính và chuẩn bị các nguồn lực khác đáp ứng yêu cầu đầu tư, phát triển và đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổng công ty trong giai đoạn tới.

Phát biểu với Hội nghị, đồng chí Bùi Phạm Khánh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng và đồng chí Phạm Tấn Công – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối DNTW đã ghi nhận và biểu dương những kết quả tích cực của Tổng công ty HUD trong năm 2019, đồng thời các đồng chí cũng chỉ đạo Tổng công ty thực hiện một số mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng của năm 2020.

Thay mặt Lãnh đạo Tổng công ty, đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty HUD đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Lãnh đạo Đảng ủy Khối và Bộ Xây dựng để Tổng công ty HUD hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bùi Phạm Khánh và Phạm Tấn Công để đưa vào triển khai thực hiện trong chương trình, kế hoạch công tác của Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐTV Tổng công ty năm 2020.

Tại Hội nghị, Tổng công ty đã tổ chức công bố Quyết định của Chủ tịch nước và trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty HUD3 và Huận chương Lao động hạng Ba cho Công ty HUD Nha Trang.

 

Đồng chí Bùi Phạm Khánh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại Hội nghị
 

Đồng chí Phạm Tấn Công – Phó Bí thư Thường trực ĐUKDNTW phát biểu tại Hội nghị
 

Đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Bí thư TCT HUD phát biểu tại Hội nghị.
 

Đồng chí Đỗ Hoài Đông – Tổng giám đốc TCT HUD trình bày báo cáo tại Hội nghị.
 

Đồng chí Tạ Trọng Tấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc TCT HUD trình bày báo cáo tại Hội nghị
 

Đồng chí Phạm Văn Khánh – Cục trưởng Cục Kinh tế Xây dựng – Bộ Xây dựng tham luận với Hội nghị.
 

Đồng chí Phạm Văn Ân – Phó Tổng giám đốc TCT tham luận với Hội nghị.

 

 

Đồng chí Lê Tuấn Dũng – Giám đốc Ban QLDA số 1 tham luận với Hội nghị.
 

Đồng chí Lại Thị Thu Hương – UV Ban Thường vụ, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Trưởng ban Kiểm tra – Kiểm soát TCT tham luận với Hội nghị


Nguồn: http://www.hud.com.vn/