Công đoàn – Đoàn Thanh niên Tổng công ty HUD phối hợp tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tình nguyện”

Công đoàn – Đoàn Thanh niên Tổng công ty HUD phối hợp tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tình nguyện”

Hưởng ứng phong trào toàn quốc thi đua “Hiến máu cứu người” do Chủ tịch nước phát động, sáng 19/8/2016, được sự đồng ý của lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị, Đoàn Thanh niên và Công đoàn Tổng công ty HUD đã phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tình nguyện” năm 2016 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Đây là lần thứ 2, Đoàn Thanh niên và Công đoàn HUD tổ chức Ngày hội hiến máu.

Đến dự Ngày hội có: Đồng chí Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; đồng chí Trần Thị Ngọc Quỳnh – Phó trưởng Ban Phong trào Thanh niên Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Đỗ Hoài Đông – ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó tổng giám đốc Tổng công ty; đồng chí Trần Văn Long – Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty; cùng các trưởng ban chức năng, giám đốc các đơn vị thành viên; các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Tổng công ty và đông đảo CBCNV Tổng công ty.

Để chuẩn bị cho Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2016, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã triển khai kế hoạch và chỉ đạo các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên trực thuộc tuyên truyền, vận động CBCNV, đoàn viên thanh niên, người lao động tại các đơn vị trong và ngoài Tổng công ty tham gia Ngày hội. Kết quả, qua quá trình tuyên truyền vận động đã có gần 400 CBCNV, đoàn viên thanh niên, người lao động nhiệt tình hưởng ứng.

Phát biểu tại Ngày hội hiến máu, đồng chí Đỗ Hoài Đông – ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó tổng giám đốc Tổng công ty đã kêu gọi CBCNV của Tổng công ty tích cực tham gia hiến máu: Vì sức khỏe của cộng đồng, vì sức khỏe của chính mình, mỗi cán bộ nhân viên, đoàn viên thanh niên hãy hăng hái, tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, cùng nhau chia sẻ những giọt máu yêu thương đến những người bệnh đang cần máu. Đó là trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi người thể hiện tình cảm đối với cộng đồng xã hội.

Đồng chí Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã chân thành cảm ơn những đóng góp bằng giọt máu hồng của CBCNV Tổng công ty HUD cho ngành y tế. Đây là lần thứ hai Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị tổ chức Ngày hội hiến máu. Qua đây thấy được tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên thanh niên của Tổng công ty là hành động thiết thực và có ý nghĩa rất lớn đối với cộng đồng, kịp thời bổ sung vào kho máu của Viện Huyết học  – Truyền máu Trung ương nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng trong cấp cứu và điều trị người bệnh.

Kết thúc Ngày hội hiến máu “ Giọt hồng tình nguyện” 2016, Ban tổ chức đã tiếp nhận được hơn 250 đơn vị máu đủ tiêu chuẩn, lượng máu này sẽ được Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương xử lý và chuyển tới người bệnh trong thời gian sớm nhất./.