Công ty HUD4 khởi công xây dựng 400 căn hộ dành cho người có thu nhập thấp

Công ty HUD4 khởi công xây dựng 400 căn hộ dành cho người có thu nhập thấp

Dự Lễ khởi công, Bộ Xây dựng có đồng chí: Trịnh Đình Dũng – Bộ trưởng; Trần Văn Sơn – Thứ trưởng; cùng đoàn công tác Bộ Xây dựng. Tỉnh Thanh Hóa có đồng chí: Mai Văn Ninh – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND; Hoàng Văn Hoằng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trịnh Văn Chiến – Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành. Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị có đồng chí: Nghiêm Văn Bang – Chủ tịch HĐTV; Nguyễn Đức Hùng – Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc cùng một số đồng chí trong HĐTV, Ban TGĐ, Trưởng một số Ban chức năng của Tổng công ty.
Khu chung cư được xây dựng gồm 2 đơn nguyên nhà, cao 11 tầng, được xây dựng trên diện tích khu đất 5.500m2. Trong đó, diện tích đất xây dựng chung cư 2.750m2, diện tích bồn hoa, cây xanh 380m2, diện tích sân đường nội bộ 2.370m2, mật độ xây dựng chung cư 50%. Dự án có quy mô 400 căn hộ, dân số dự kiến là 1.600 người. Theo thiết kế tầng 1 của 2 đơn nguyên được bố trí khu vực để xe, ki-ốt kinh doanh thương mại, phòng sinh hoạt cộng đồng. Từ tầng 2 – 11 của mỗi đơn nguyên là các căn hộ ở, có các diện tích 60,5 – 56,2 – 53,55 – 50,5m2. Giao thông đứng là hai thang máy và hai thang bộ cho mỗi đơn nguyên. Thang rộng đủ tiêu chuẩn phục vụ và thoát người trong trường hợp xảy ra sự cố, đảm bảo được thông gió và ánh sáng từ bên ngoài. Giao thông ngang của công trình là lối vào và hành lang. Hành lang đảm bảo đủ rộng, tiện lợi thông thoáng trong việc đi lại và thoát hiểm. Thiết kế trong mỗi căn hộ bảo đảm tối đa tiện ích sử dụng và thông thoáng. Phòng bếp được tiếp xúc với lô gia. Các phòng ngủ đều có ánh sáng tự nhiên. Các phòng vệ sinh được dùng hệ thống hộp kỹ thuật chung theo chiều đứng của nhà. Chức năng các phòng của căn hộ hợp lý, không chồng chéo, tạo được sự riêng tư độc lập của mỗi căn hộ.
Sau khi kết thúc giai đoạn đầu tư xây dựng công trình chung cư, Công ty HUD4 sẽ giao cho Xí nghiệp dịch vụ đô thị (đơn vị trực thuộc HUD4) quản lý vận hành, để đảm bảo an toàn và chất lượng các dịch vụ trong khu chung cư cho người dân. Hoạt động dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư được hưởng các chế độ như đối với các hoạt động dịch vụ công ích theo quy định của pháp luật. Giá bán căn hộ dự kiến khoảng 9 triệu đồng/m2 (đã bao gồm thuế VAT và 2% chi phí bảo trì). Khi hoàn thành, dự kiến vào tháng 6/2015, dự án sẽ góp phần tăng thêm quỹ nhà ở cho người dân có TNT trên địa bàn, góp phần xây dựng TP Thanh Hóa văn minh hiện đại, tạo cơ sở để TP Thanh Hóa sớm phát triển thành đô thị loại I.
Đây là dự án nhà ở xã hội thứ hai được đầu tư xây dựng trên địa bàn TP Thanh Hóa. Trước đó, HUD 4 cũng là chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội quy mô 600 căn hộ. Toàn bộ 600 căn hộ này làm ra đến đâu bán hết đến đó. Hiện nay các hộ dân đã về ở 100% số căn hộ.
Phát biểu chỉ đạo tại lễ khởi công, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao HUD4 trong việc tiên phong đầu tư xây dựng, phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, đóng góp tích cực vào Chương trình phát triển Nhà ở Quốc gia của Chính phủ. Bộ trưởng nhấn mạnh, đây là sự kiện quan trọng, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh trong việc phát triển nhà ở xã hội, hỗ trợ doanh nghiệp, giải quyết nhanh nhất các thủ tục pháp lý, đáp ứng nhu cầu của người dân về nhu cầu nhà ở. Bộ trưởng chỉ đạo HUD4 cần tiếp tục phát huy vai trò của nhà đầu tư tiên phong, xây dựng công trình đảm bảo an toàn, tiến độ và chất lượng. HUD4 phải đẩy nhanh tiến độ thi công hơn nữa, tạo điều kiện cho người dân có thể nhận nhà trước Tết 2015. HUD4 đồng thời tiếp tục điều chỉnh để xây dựng dự án thành khu đô thị mẫu của TP Thanh Hóa, chất lượng, đẹp cả bên trong, bên ngoài và cảnh quan môi trường.

Lãnh đạo Bộ Xây dựng, tỉnh Thanh Hóa và Tổng công ty HUD phát lệnh khởi công xây dựng dự án.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng trồng cây lưu niệm tại Dự án.

Phối cảnh các khối nhà chung cư tại Lô C5